3 loại khuôn làm bánh trung thu thường dùng

Khuôn là một trong những bộ dụng cụ làm bánh không thể thiếu đối với các loại bánh cần được tạo hình riêng biệt như cupcake, pie,muffin,… đặc biệt là bánh trung thu với nhiều kích thước, mẫu mã, hình thái đa dạng. Bài viết giới đây mình sẽ giới thiệu đến các bạn những loại khuôn làm ra chiếc bánh trung thu ý nghĩa, lâu đời.

    Khuôn bánh trung thu Singapore

Đặc điểm loại khuôn này là có hoa văn hiện đại, kiểu dáng sang trọng và độ bền cao. Đây là loại khuôn đang được dân trong ngành sử dụng nhiều nhất vì những dễ sử dụng, mẫu mã đẹp mặc dù giá thành cao hơn những loại khuôn khác. Gía khuôn bánh trung thu Singapore dao động từ 100.000đ đên 200.000đ.

3 loại khuôn làm bánh trung thu thường dùng 01

    Khuôn gỗ truyền thống

Khác với khuôn làm bánh Singapore, họa tiết trên khuôn gỗ truyền thống là những hình ảnh truyền thống lâu đời, gần gũi với cuộc sống người dân như con gà, chim, thỏ, cá chép, chiếc lá hay ông thần tài.

Họa tiết trên khuôn được khắc chạm tinh tế, tỉ mỉ, bắt mắt đặc biệt là độ bền cao, sản phẩm thân thiện với sức khỏe gia đình.

    Khuôn bánh trung thu nhựa nén lò xo

Đặc điểm loại khuôn này có phần lo xo đẩy giúp tạo hình và lấy bánh ra đễ dàng. Bạn chỉ cần bỏ bột vào khuôn rồi dùng tay ép lò xo xuống bánh sẽ tự động đi ra khỏi khuôn vừa vặn mà không tốn nhiều công sức.

3 loại khuôn làm bánh trung thu thường dùng 02

Ưu điềm loại luôn này là giá thành thấp dao động từ 60.000đ đến 200.000đ và dễ dàng lau chùi, rửa sau khi sử dụng. Khuôn có nhiều mẫu hoa văn tinh tế, bắt mắt, độ bền cao, chỉ cần mua một bộ khuôn đã có ít nhất 4 mặt bạn có thể thay đổi hình thái chiếc bánh nếu muốn.

Tuy nhiên, loại khuôn này không thể sử dụng với bánh trung thu rau câu vì khi đẩy lò xo lực ép sẽ làm vỡ thạch bên trong.

Khuôn bánh trung thu ngày càng trở nên đa dạng với nhiều mẫu mã, kích thước khác nhau phù hợp với từng loại bánh khác nhau, từ đó bánh trung thu trên thị trường có nhiều sự lựa chọn hơn ở các loại bánh như loại nhân chay, nhân mặn, nhân trái cây giúp trị mụn .