3 LỜI KHUYÊN CHO VIỆC TẠO RA NHIỀU KẾT QUẢ ADN CỦA TỔ TIÊN

Bạn đã thực hiện thử nghiệm ADN  tiền thân và bây giờ bạn đang tự hỏi phải làm gì với kết quả của mình?

Ngoài việc xem ước tính dân tộc của bạn, bạn còn có thể làm gì khác để có được nhiều tiền nhất cho khoản tiền của bạn? Hôm nay tôi sẽ cung cấp cho bạn ba lời khuyên giúp bạn bắt đầu cuộc phiêu lưu ADN của bạn.

Tải mẫu ADN gốc của bạn và tải lên các trang web khác

Bây giờ bạn đã thử nghiệm với ADN  tiền thân, bạn có thể tận dụng các kết quả của bạn bằng cách tải ADN  thô của bạn và tải nó lên ba trang web ADN  khác: FamilyTree ADN , MyHeritage, và GedMatch.

Tại sao bạn lại muốn gặp rắc rối khi làm điều này? Bên cạnh việc khám phá ra sắc tộc của bạn, bạn cũng muốn kết nối với anh em họ sẽ giúp bạn điền vào các chi nhánh bị mất của cây gia đình.

Các chuyên gia về di truyền học di truyền khuyên bạn nên thử nghiệm với nhiều công ty để tăng cơ hội tìm gia đình.

Tải xuống ADN  nguyên thủy từ AncestryADN  rất dễ dàng. Trên trang Kết quả Kết quả ADN  của bạn, nhấp vào “Cài đặt” ở góc trên bên phải để đưa bạn đến trang cài đặt kiểm tra cá nhân của bạn.

Trong mục “Tác vụ” ở phía bên phải trang cài đặt cá nhân của bạn, bạn sẽ thấy dấu nhắc để “Tải xuống dữ liệu thô ADN “. Bạn sẽ được yêu cầu nhập mật khẩu và chọn hộp kiểm tra trách nhiệm lưu trữ, và bảo vệ dữ liệu đã tải xuống của bạn.

Một khi đã được xác nhận, ADN  thô của bạn sẽ được gửi đến email của bạn trong một khoảng thời gian ngắn dưới dạng tệp zip.

Bây giờ bạn đã sẵn sàng để tải lên autosomal ADN thô của bạn đến ba công ty kiểm tra ADN khác nhau. Họ đây rồi:

ADN  FamilyTree

Thử nghiệm tự động cơ bản ở ADN  FamilyTree là 79 đô la, nhưng chỉ trong vài phút bạn có thể tải lên ADN gốc tự động của bạn từ ADN  gốc tới ADN  FamilyTree miễn phí.

Bạn sẽ cần phải tham gia vào cơ sở dữ liệu bằng cách nhập tên và email, sau đó bạn sẽ được nhắc nhở để tải lên ADN  thô của bạn. Trong khoảng 24 giờ, bạn sẽ nhận được một email rằng kết quả của bạn đã sẵn sàng để bạn xem.

Ban đầu bạn sẽ chỉ nhìn thấy sắc tộc của bạn, có tiêu đề “nguồn gốc của tôi”. Đừng ngạc nhiên nếu nguồn gốc của bạn khác với chủng tộc của tổ tiên bạn. Hai công ty sử dụng các nhóm tham khảo khác nhau trên khắp thế giới để ước lượng dân tộc của bạn. Khi ADN  tiếp tục phát triển, hãy tìm những ước tính này để trở nên chính xác hơn. Bây giờ, chỉ cần thích khám phá nơi gia đình bạn có thể có nguồn gốc.

Bạn có thể phải trả thêm 19$  để mở trình duyệt nhiễm sắc thể FTADN , cho phép bạn tìm thấy những người anh em họ của bạn và xem bạn có nhiễm sắc thể nào. Công cụ mạnh mẽ này đặt bạn vào vị trí của lái xe.

Bạn có thể làm càng nhiều hoặc ít thông tin của bạn như bạn muốn. Bạn thậm chí có thể tải các trận đấu của bạn xuống bảng tính để theo dõi các so sánh của bạn.

MyHeritage

Bạn cũng có thể tải ADN  autosomal thô của bạn lên MyHeritage. Trên trang chủ, từ trình đơn thả xuống ở phía trên bên phải, chọn “Hồ sơ của tôi” để chuyển đến trang cài đặt cá nhân của bạn.

Ở giữa trang đó, bạn sẽ thấy tab ADN . Nhấp vào tab sẽ hiển thị nhắc nhở để tải tệp lên. Bạn có thể tải lên tệp tin cho bất kỳ người thân nào bằng cách chuyển đến trang tiểu sử của họ.

MyHeritage không cung cấp các kết quả về sắc tộc, nhưng bạn sẽ thấy các kết hợp của người anh em họ, số lượng ADN  bạn chia sẻ với mỗi người anh họ, và số chia sẻ của bạn chia sẻ.

Bạn có thể xem cây của họ hoặc liên hệ với họ để tìm hiểu thêm.

GEDmatch

GEDmatch là một trang web chứa các tập tin ADN  thô từ tất cả các công ty kiểm tra có thể được tải lên miễn phí. với GEDmatch có nhiều cách để phân tích dữ liệu của bạn làm cho trang web này có giá trị.

Với $ 10 một tháng, bạn có thể sử dụng các công cụ bổ sung, nhưng bạn sẽ không cần phải thử nó cho đến khi bạn đã học được nhiều hơn về cách sử dụng các kết quả ADN  của bạn.

3 LỜI KHUYÊN CHO VIỆC TẠO RA NHIỀU KẾT QUẢ ADN CỦA TỔ TIÊN 01

Bây giờ, bạn có thể tải lên dữ liệu ADN thô của bạn và bắt đầu học tập. Để bắt đầu, bạn sẽ đăng ký với trang web sau đó bạn sẽ có thể tải lên tập tin ADN thô của bạn một cách dễ dàng. Để tải ADN  gốc từ Tổ tiên, hãy chọn loại “Tải lên chung”.

GEDmatch cung cấp ba Hướng dẫn cho Người mới tham gia xuất sắc về Sử dụng GEDmatch. Trang web này có thể đáng sợ, do đó, đi qua các video và trang trình bày cung cấp sẽ giúp bạn làm quen với các công cụ khác nhau.

Kết nối cây Tổ tiên của bạn với kết quả ADN của bạn

Để tận dụng kết hợp ADN  của tổ tiên, hãy chắc chắn rằng bạn có một cây liên quan đến kết quả ADN  của bạn.

Tôi có 661 trận đấu gần, (anh em họ thứ 4 hoặc gần hơn) và đa số họ không có cây gia đình. Tôi có thể xem chủng tộc của họ mang lại cho tôi một số đầu mối, nhưng không có cây tôi không có cách nào để kết nối gia đình của tôi với họ.

Làm thế nào bạn có thể xây dựng cây của bạn? Nếu bạn có tài khoản đối tác LDS với Tổ tiên, bạn có thể nhập đến 4 thế hệ từ FamilySearch. Tìm tùy chọn này dưới tab “cây” ở trên cùng bên trái của trang chủ gốc.

3 LỜI KHUYÊN CHO VIỆC TẠO RA NHIỀU KẾT QUẢ ADN CỦA TỔ TIÊN 02

Chọn “Nhập cây từ Tìm kiếm Gia đình” trong trình đơn thả xuống và làm theo lời nhắc. Sau khi bạn nhập 4 thế hệ, bạn có thể thêm nhiều người thân từ FamilySearch nếu cần.

Nếu bạn có cây trên phần mềm lịch sử gia đình như RootsMagic hoặc Ancestral Quest, bạn có thể tạo tệp GEDCOM và tải nó lên Tổ tiên. Bạn có thể chọn để tạo một cây riêng hoặc cây công cộng.

Nếu riêng tư, khi ai đó liên lạc với bạn, bạn có thể cho phép họ xem cây của bạn. Cây công cộng mở cho mọi người xem, nhưng chỉ bạn mới có thể thay đổi cây của bạn.

Bạn cũng có thể tạo một cây mới nếu bạn chỉ mới bắt đầu cuộc hành trình lịch sử gia đình. Hãy bắt đầu với chính mình và bắt đầu xây dựng. Bạn càng thêm, bạn càng có nhiều thành công trong việc kết hợp ADN .

Chia sẻ kết quả ADN của bạn với các thành viên trong gia đình

Bạn có thể mời các thành viên khác trong gia đình xem kết quả ADN  của bạn. Cố gắng quan tâm đến con cái của bạn trong gia phả? Đây có thể là cái móc hút chúng vào thế giới của bạn.

Từ trang Kết luận Kiểm tra ADN  gốc, nhấp vào “Cài đặt” một lần nữa, (cùng một trang cho phép bạn tải xuống ADN  thô và liên kết cây gia đình của bạn).

Cuộn xuống dưới cùng của trang, nhấp vào tab màu xanh lá cây và mời những người khác truy cập kết quả ADN  của bạn bằng cách nhập địa chỉ email hoặc tên người sử dụng tổ tiên của họ.

Bạn có thể chọn vai trò họ nên có: khách hoặc người biên tập và là quản trị viên, bạn có thể chỉnh sửa các vai trò bất cứ lúc nào. Các thành viên trong gia đình của bạn sẽ có thể xem các sắc tộc, người anh em họ của bạn, và các vòng tròn tổ tiên được chia sẻ.

Việc tìm hiểu trước ưu điểm của xét nghiệm ADN và ưu điểm của vật liệu nhựa giúp khách hàng yên tâm hơn trước khi sử dụng sản phẩm và dịch vụ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *