3 sự thật thú vị về chim yến mà bạn chưa biết

Chim yến là một loài chim không chỉ đẹp biểu tượng của sự can trường của người Việt mà ngoài ra còn đem lại giá trị kinh tế vô cùng cao với món yến sào có giá trị dinh dưỡng cao.

Nếu như ngày xưa món yến sào là một thực dưỡng vô cùng đắt đỏ thì hiện nay đây là món ăn mà đa số mọi người đều có thể thưởng thức. Tuy nhiên ngoài món yến sào ấy ra thì chim yến cũng là một loài chim vô cùng thú vị nhưng lại thường bị bỏ qua.

Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến bạn đọc 3 thông tin thú vị về loài chim này.

Một trong những loài chim bay nhanh nhất

Với hơn 80 chủng loại khác nhau, chim yến được biết đến là một trong những loài chim bay nhanh nhất thế giới. Sải cánh hẹp nhưng cong vút không chỉ giúp cho loài chim này bay nhanh hơn mà còn giúp cho khả năng chao liệng của chim yến.

Ngoài ra thì loài chim yến cũng có khả năng bay lượn liên tục trong không trung suốt cả ngày mà không cần ngơi nghỉ.

Đôi chân vô cùng yếu ớt

Bên cạnh sải cánh vô cùng điêu luyện thì loài chim thuộc họ Apodidae lại sở hữu phần chân vô cùng kém phát triển khiến cho chim én gần như không thể đậu được trên các dây điện cũng như ăng-ten.

3 sự thật thú vị về chim yến mà bạn chưa biết 01

Cái tên Apodidae có xuất phát từ chữ La Tinh mang hàm ý “không chân” cũng phần nào giải thích cho đặc điểm sinh học vô cùng đặc biệt này.

Khó nuôi dưỡng

Mặc dù yến sào là một trong những thực phẩm bổ dưỡng đang ngày càng trở nên phổ biến trên thị trường, thì việc thu hoạch cũng như nuôi dưỡng khó khăn của loài chim này chính là lý do khiến giá yến sào luôn bị đội lên.

3 sự thật thú vị về chim yến mà bạn chưa biết 02

Một trong 3 ứng dụng trong xây dựng của ống nhựa gân xoắn HDPE chính là thông hơi ẩm, làm lồng nuôi chim. Việc này đã giúp cho giá thành yến sào được giảm xuống khi chi phí lắp đặt của phương pháp này không yêu cầu nhiều chi phí cũng như vô cùng an toàn cho cả chim yến lẫn tổ yến sào.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *