3 ứng dụng trong xây dựng của ống nhựa gân xoắn HDPE

Ống nhựa HDPE từ lâu đã được biết đến là một trong những vật liệu không thể thiếu trong các công trình xây dựng. Nhờ vào khả năng chống chịu tác động bên ngoài lẫn thiết kế, loại ống HDPE có thể được sử dụng một cách linh hoạt trong kiến trúc.

Trong những năm gần đây nhờ vào yêu cầu ngày càng cao của các công trình nhà cửa mà các nhà sản xuất đã cho ra mắt loại ống nhựa HDPE cải tiến với thiết kế gân xoắn bên ngoài. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp đến bạn đọc 3 ứng dụng chính của loại ống HDPE này để có cho mình lựa chọn hợp lí trong xây dựng.

Ống thoát nước/nước thải

Các loại ống nhựa gân xoắn hdpe được biết đến với độ nhám thuỷ lực rất nhỏ và tính dễ uốn cong. Chính vì vậy mà các công trình ống thoát nước rất thường hay sử dụng loại ống này để dẫn nguồn nước lẫn đường thoát nước.

Ống nhựa xoắn HDPE và hiệu quả sử dụng 01.

Khác với các đường ống từ bê tông thường chỉ chịu được một mức áp lực nhỏ dưới lòng đất, ống gân xoắn HDPE có khả năng chịu được áp lực cao nhờ vào vật liệu chuyên dụng.

Ống dẫn hơi nóng

Tuy tính năng này ít được biết đến tại Việt Nam, nhưng các loại ống nhựa HDPE và đặc biệt là ống gân xoắn cỡ nhỏ thường hay được sử dụng để dẫn hơi nóng đến các máy sưởi.

ỐNG NHỰA GÂN XOẮN HDPE LÀ GÌ 01

Chức năng này đặc biệt phổ biến tại các nước Bắc Âu với hệ thống đường sưởi chạy xuyên suốt thành phố. Khả năng chịu lực cao, không hao nhiệt cũng như tiết kiệm chi phí nhân công lắp đặt so với đường ống bằng hợp kim chính là ưu điểm hàng đầu của ống HDPE gân xoắn.

Ống luồn dây điện/cáp điện

Một trong những ứng dụng của ống nhựa gân xoắn thường được sử dụng tại Việt Nam đó chính là luồn các loại dây cáp điện trong các công trình nhà cửa.

Ống nhựa gân xoắn HDPE một lần nữa thể hiện tính ưu việt của mình trong khả năng chống chịu các tác động môi trường cao nhưng vẫn vô cùng mỏng nhẹ. Yếu tố này là lý do hàng đầu ngành điện lực tin dùng loại ống nhựa này.