3 Ý TƯỞNG THIẾT KẾ NHÀ Ở VỚI GẠCH BÔNG GIÓ

Gạch bông gió là sự kết hợp hài hòa giữa cổ điển và hiện đại. Không chỉ là vật liệu trang trí có tính thẩm mỹ cao, bông gió còn tạo ra không gian thoáng đãng ngôi nhà, khung cảnh thiên nhiên tràn ngập nắng gió.

Nhờ sự đa dạng về kiểu dáng, màu sắc, bông gió đang ngày càng được ưa chuộng và áp dụng trong nhiều lối kiến trúc khác nhau. Dưới đây là

3 ý tưởng độc đáo thiết kế nhà ở với gạch bông gió

1. Làm vách ngăn giữa các phòng trong gia đình

Đây là kiểu thiết kế quen thuộc từ thời xa xưa. Thay vì những bức tường xi măng bí bách, cao ngất, bông gió tạo cảm giác liền mạch, tự nhiên cho ngôi nhà. Không khí trong gia đình cũng vì vậy mà trở nên dễ chịu hơn.

Tùy vào màu gạch lát nền hay tông màu chủ thể toàn bộ căn phòng mà gia chủ cũng như các nhà thiết kế lựa chọn vách ngăn phù hơn. Kết hợp v

Vách ngăn phòng

Vách ngăn phòng

ào đó vài kiểu dáng, họa tiết như khuôn cây cỏ, hoa hay hình con vật nào đó thật sáng tạo góp phần vào vẻ đẹp ngôi nhà.

 

2. Thay thế bức tường hành lang phòng ngủ

Thông thường, phía hành lang bên ngoài phòng ngủ được thiết kế mở hòa hợp với thiên nhiên. Song, giờ đây, nhiều gia đình có trẻ nhỏ đã chọn gạch bông gió làm bức tường thành vững chắc đảm bảo tính an toàn tuyệt đối.

Bên cạnh chức năng bảo vệ tính mạng con trẻ, bông gió còn có thể lấy ánh sáng và khí trời hiệu quả cân bằng không gian sống. Chỉ cần khéo léo kết hợp với ánh sáng, hướng gió, khi đó những hình khối ấn tượng của gạch sẽ hiện ra trông rất đẹp mắt.

3. Lấy ánh sáng tối đa với toàn bộ lớp tường bông gió

Hiện nay, người ta có xu hướng phủ toàn bộ lớp tường bằng gạch bông gió, điển hình là vài ngôi nhà, quán xá lớn tại thành phố.

Kiểu thiết kế vừa mang hơi hướng cổ xưa vừa đậm chất mới lạ, độc đáo này đã nhanh chóng nằm trong bộ sưu tập xây dựng hoặc hình ảnh triển lãm của một số công ty kiến trúc.

Nhìn có vẻ thô sơ, nhàm lối trang trí phù lớp bông gió giúp lấy ánh sáng, gió trời tối đa hoặc khi kết hợp với ánh đèn có thể tạo ra bức tranh lung linh sắc màu. Tiếp đến là độ bền cao, có thể sử dụng để che nắng che mưa trong thời gian dài.

Lấy ánh sáng tối đa

Lấy ánh sáng tối đa