4 điều mỗi phụ nữ mang thai cần

Những mẹ bầu, đặc biệt là những bạn lần đầu tiên làm bố mẹ thông thường sẽ cảm thấy rất bối rối.

Điều này là vô cùng bình thường bởi bạn sẽ cảm thấy có quá nhiều thứ để lo lắng khi gia đình nhỏ của bạn sắp sửa đón thêm một thành viên mới.

Dưới đây là 4 điều cần thiết cho bất kỳ phụ nữ mang thai nào

 

#  Cuốn sách mang thai

 

Bạn có thai lần đầu đều hầu như không có bất kỳ một kinh nghiệm nào trước đó.

Chính vì thế, hiện nay có rất nhiều loại sách cho phụ nữ mang thai hiện nay về chế độ ăn uống, cách chăm sóc bản thân, cách chăm sóc thai nhi trước và sau sinh,.. Bạn cũng có thể tìm bác sĩ nhở đề cử một cuốn sách hay nhất cho mình.

Đây cũng có thể là một món quà tặng bà bầu cho vợ mình từ các ông chồng đấy.

Pregnant-woman-reading-book

 

# 2 Quần áo cho mẹ bầu

Đây là thời điểm bạn phải dọn tủ quần áo với những bộ váy ôm, những chiếc quần jeans bó sát và những đôi giày cao gót.

Bạn nên lựa chọn những bộ váy hoặc quần áo rộng và thoải mái. Bạn cũng nên chọn nhữn đôi dép hoặc giày bệt êm ái, có độ bám sàn cao để tránh trơn trượt dễ gây té ngã

 

# 3 Thư giãn với âm nhạc

Mẹ bầu luôn cần phải giữ cho cơ thể luôn thoải mái, hạn chế các công việc gây căng thẳng và stress. Chính vì vậy âm nhạc trở thành một thứ rất quan trọng trong việc  giúp mẹ bầu giải tỏa tốt nhất.

Relaxing pregnant woman

Không những vậy nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, nhạc giao hưởng có tác dụng rất tốt trong việc hỗ trợ sự phát triển tró thông minh cho trẻ ngay từ trong bụng mẹ.

Hãy sắm cho mình một chiếc tai nghe ba bau để giúp cho cả mẹ và bé.

 

# 4 Chăm sóc cơ thể

Trong suốt quá trình mang thai, mẹ bầu thường có những biểu hiện như rạn da vùng bụng, mặt dễ nổi mụn, nám và tàn nhang.

Tuy nhiên giai đoạn này rất quan trọng khi lựa chọn các sản phẩm dưỡng da (skincare) bởi nhiều thành phần trong đó không thích hợp với thai nhi. Vì vậy hãy tìm gặp bác sĩ để có được những lời khuyên chính xác nhất.

bà bầu đẹp

Sau quá trình mang thai năng nhọc chính là lúc chào đón một sinh linh mới  đến với gia đình. Điều này bạn sẽ cảm thấy những thứ trên chưa là gì cả. Chuẩn bị mọi thứ cho trẻ sau sinh như phòng ở, đồ chơi, quần áo, gối chống trào ngược cho bé,… sẽ làm bạn cảm thấy còn nhiều hơn nữa. Tuy vậy không có điều gì hạnh phúc hơn là trông thấy con bạn trưởng thành thật khỏe mạnh và  thông minh phải không nào.