Cách bố trí ánh đèn tại trong nhà

Để có được một không gian sống hoàn hảo cần nhiều yếu tố cấu thành nhưng một trong những yếu tố quan trọng cần lưu ý đó là ánh đèn. Chiếu sáng đúng cách sẽ tôn lên vẻ đẹp của nội thất cũng như sức khỏe(health) của chủ nhà từ đó tạo ra không gian sống ấm cúng, phù hợp văn hóa của những người cùng huyết thống, đảm bảo sức khỏe của mọi người vì có những tác hại do đèn gây nên làm giảm sức khỏe của chúng ta nếu như bạn không chứ ý.

Đen trang tri noi that chiếu sáng có ba loại: chiếu sáng tổng thể, chiếu sáng theo công năng và chiếu sáng tạo điểm nhấn. Chiếu sáng tổng thể tạo sẽ tạo ánh sáng hài hòa cho cả ngôi nhà, chiếu sáng theo công năng là chiếu sáng trực tiếp vào các khu vực chức năng như bàn ăn, bàn làm việc. Chiếu sáng tạo điểm nhấn để tạo thu hút sự chú ý và vào một vật dụng như hồ cá, bức tranh.

    Phòng khách

Phòng khách là nơi sum họp của gia đình  nên chọn gam màu đèn vàng, ấm cúng, cường độ ánh sáng nhẹ nhàng. Để tạo điểm nhấn đối với khách đến nhà, có thể sử dụng đèn trang trí treo tường hoặc treo một bức tranh mà bạn yêu thích.

Cách bố trí ánh đèn tại trong nhà 01

trang trí đèn phòng khách

Loại đèn được sử dụng phồ biến là đèn chùm treo giữa phòng khách để cân đối ánh sáng cả phòng,giúp căn phòng không quá lóa mắt cũng không quá tối.

    Phòng ăn

Tùy theo diện tích phòng ăn mà bố trí số lượng bóng đèn thích hợp. Nên chọn những loại đèn có thể điều chỉnh lượng ánh sáng để thay đổi khi cần.

Đèn ở phòng ăn có thể sử dụng đèn chùm treo trên bàn ăn cách mặt bàn 75cm hoặc đèn ốp tường xung quanh để đồng bộ ánh sáng hoặc tôn lên vẻ đẹp của nội thất, thức ăn như yến sào khánh hòa, nhân sâm,…

    Phòng ngủ

Không gian phòng ngủ phải thật sự thư giãn và thoải mái cần sử dụng những loại đèn có cường độ ánh sáng nhẹ nhưng vẫn đảm bảo ánh sáng cho cả gian phòng và sức khỏe đôi mắt của bạn.

Nếu bạn là người năng động nên sử dụng loại đèn có thể thay đổi màu sắc để tăng sự linh hoạt cho căn phòng. Đèn cảm ứng cũng được bố trí trong tủ quần áo để tạo sự sang trọng và hiện đại. Bạn có thể tìm hiểu thêm tại: http://woodlight.vn.

Trên thực tế, phòng ngủ nên thiết kế nhận được càng nhiều ánh sáng tự nhiên càng tốt. Vì nó diệt được vi khuẩn gây bệnh, vi khuẩn trị mụn, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

Phòng tắm

Theo phong thủy, để tránh cảm giác cô quạnh, yếu ớt cho phòng tắm nên tránh ánh đèn màu xanh, sử dụng ánh đèn màu trắng, màu đỏ hoặc màu vàng để tạo ra năng lượng sống tích cực.

Không nên bố trí đèn đối diện gương vì như vậy sẽ gây chói mắt. Nên sử dụng đèn âm tường để đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Cách bố trí ánh đèn tại trong nhà 02

trang trí đèn cho phòng tắm

Lượng ánh sáng cần bố trí đồng đều để đảm bảo an toàn khi đi lại hoặc đủ ánh sáng cạo râu hay trang điểm.

Để tôn lên văn hóa gia đình, ngoài việc sử dụng đèn, nội thất sang trọng, thiết kế hiện đại, điều quan trọng nhất chính là tình cảm khăn khít giữa các thành viên với nhau. Một gia đình hạnh phúc dù có bao nhiêu ánh đèn cũng không sánh bằng hơi ấm tình thương.