Dùng thuốc trị mụn sai cách và hậu quả

Hiện nay có rất nhiều phương pháp trị mụn được mọi người truyền tai nhau những vẫn còn nhiều phương pháp chưa được kiểm chứng hiệu quả.

Một số người vì mong muốn có được hiệu quả nhanh chóng mà tìm đến những loại thuốc trị không rõ nguồn gốc hay những loại kem trộn được nhiều người mách lại mà để lại nhiều hậu quả không ngờ.

Sử dụng nhiều sản phẩm điều trị cùng lúc

Như chúng ta đã biết nhiều loại mụn như mụn trứng cá, mụn bọc,… đây là những tình trạng mụn nghiêm trọng cần một quá trình điều trị lâu dài. Nhưng rất nhiều bạn có tâm lý nôn nóng nhiều bạn thường xuyên thay đổi sản phẩm trị mụn hay dùng nhiều sản phẩm trị mụn cùng lúc để mong có được hiệu quả tốt nhất. Nhưng việc làm ấy hoàn toàn không đúng vì việc thay đổi liên tục như thế sẽ gây ra tình trạng kích ứng da, tổn thương nghiệm trọng cũng như lờn thuốc.

trị mụn sai cách và hậu quả

không nên cùng lúc sử dụng nhiều sản phẩm

Sử dụng sản phẩm điều trị quá liều

Liều lượng sử dụng thường được nhà sản xuất in trên bao bì sản phẩm phù hợp với mọi loại da. Ngoài ra các bạn có thể tham khảo hướng dẫn sử dụng từ phía bác sĩ để có được hiệu quả tốt nhất. Nếu bạn thường xuyên tăng liệu lượng thuốc không chỉ không mang lại hiệu quả tích cực mà nó còn gây ra tình trạng mụn nghiêm trọng hơn.

Tự ý thoa thuốc điều trị mụn

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm thuốc trị mụn trôi nổi, không rõ nguồn gốc nhưng được các chị em truyền tai nhau có hiệu quả tức thời nhưng chỉ sau một thời gian sử dụng sẽ gây ra nhiều biến chứng cho da. Những loại thuốc trôi nổi này thường chứa rất nhiều corticoid, thủy ngân, chì,… Những chất này sẽ tạo được hiệu quả nhanh chóng nhưng sẽ gây ra rất nhiều tác dụng phụ. Bào mòn da, teo da, giãn mao mạch, da dễ ửng đỏ, phát mụn ban, mụn trứng cá và ung thư da là những bệnh nguy hiểm nếu sử dụng sản phẩm này lâu dài.

bôi kem trị mụn sai cách

dùng sai loại kem có thể làm tình trạng mụn thêm trầm trọng hơn

Ngoài thuốc trị mụn thì Son môi – người bạn đồng hành của chị em phụ nữ cũng là sản phẩm thường được làm giả, làm nhái cũng như nếu sử dụng không đúng cách có thể gây ra nhiều hậu quả không tốt.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *