Học gia sư tại nhà có thật sự hiệu quả?

Học gia sư tại nhà có thật sự hiệu quả?

Đối với nhiều phụ huynh, ý tưởng dạy kèm riêng dường như chẳng có gì khác hơn là chi phí thêm vào cho mục đích học tập để đạt điểm số tối đa cho con em của mình.

Tuy vậy, tại sao lại có nhiều người vẫn thuê gia sư riêng dạy kèm cho con em họ?

Câu trả lời rất đơn giản: Để con có thể đứng đầu danh sách thi đua học kỳ ở lớp.

Và thì sự hỗ trợ của một gia sư có tâm giảng dạy trực tiếp chính là công cụ đắc lực giúp con có được điều này.

Gia sư tại nhà

2 lý do phụ huynh tìm đến với trung tam gia su tphcm

Nói về việc thuê gia sư cho con em của mình, có 2 lý do chính, bao gồm:

  • Duy trì điểm số hiện tại, đồng thời học nâng cao để đứng đầu bảng thành tích thi đua
  • Bắt kịp với tiến độ dạy học tại trường khi con em họ có dấu hiệu thua sút

Có thể nói, việc giảng dạy riêng tư áp dụng cho 2 nhóm này đều đem lại những lợi ích cụ thể. Trong số đó, các học sinh từ lớp 9 đến lớp 12 thường có lợi nhất do các em cần có kiến thức để ôn luyện cho kỳ thi chuyển cấp sắp đến.

Thuê gia sư dạy kèm riêng có thật sự đem lại hiệu quả?

Dạy kèm

Nhiều nghiên cứu và khảo sát được thực hiện bởi các chuyên gia giáo dục tại đại học Standford đã chứng minh: tính hiệu quả của việc dạy và học thêm gia sư tùy thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó, góp phần quan trọng nhất chính là thái độ và tinh thần của người học.

Dù người dạy kèm có là giáo viên dày dạn kinh nghiệm với khả năng truyền đạt tốt đi chăng nữa, thì kết quả học tập – bằng chứng cho tính hiệu quả của việc dạy kèm – lại do người học quyết định. Chỉ khi nào người học chăm chú, biết quý trọng kiến thức mà người gia sư đem lại, biết ôn luyện đồng thời giải bài tập hằng ngày thì họ mới có thể tiến xa trên bước đường học tập của mình được.

Đồng thời, các chuyên gia cũng ghi nhận lại thứ tự các yếu tố ảnh hưởng đến thành tích học tập, bao gồm: khả năng giảng dạy và truyền đạt của gia sư, mức độ khó trong chương trình học, môi trường học tập.