Mụn trứng cá và nguyên nhân

Mụn trứng cá là gì?

Mụn trứng cá ( mụn trứng cá, mụn trứng cá thông thường ) là một bệnh của nang lông trên mặt, ngực và lưng có ảnh hưởng đến hầu hết thanh thiếu niên trong tuổi dậy thì.

Mụn xuất hiện trên da như

  • Các lỗ chân lông bị tắc nghẽn (comedones), còn được gọi là mụn đầu đen hay đầu trắng.
  • Những vết sẹo màu đỏ dịu bớt cũng được gọi là mụn nhọt hoặc mụn trứng cá.
  • Mụn mủ (bướu có chứa mủ).
  • U nang (mụn nước, nhọt ).

Người ta có thể làm rất nhiều để điều trị mụn bằng cách sử dụng các sản phẩm có sẵn tại hiệu thuốc như là thuốc trị mụn, hoặc quầy mỹ phẩm không yêu cầu phải có toa bác sĩ.

Tuy nhiên, đối với các trường hợp mụn trứng cá khắc nghiệt hơn, bạn nên tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ về các phương pháp điều trị.

cach tri mun trung ca nhanh chong

Nguyên nhân gây ra mụn trứng cá?

– Thức ăn: Cha mẹ thường nói với thanh thiếu niên để tránh những thực phẩm gây nóng trong người hình thành mụn như bánh pizza, đồ ăn chiên, đồ ăn vặt, đồ ăn nhanh.

Mặc dù các loại thực phẩm này có thể không tốt cho sức khoẻ tổng thể, chúng không gây ra mụn trứng cá hoặc làm cho nó tồi tệ hơn.

– Bụi : Mụn đầu đen là dầu oxy hoá, không bẩn. Mồ hôi không gây ra mụn trứng cá và được tạo ra bởi các tuyến độc hoàn toàn trên da. Mặt khác, rửa quá mức có thể làm khô và kích ứng da.

– Sự căng thẳng : Một số người cảm thấy buồn vì mụn nhọt vì họ chọn chúng và khiến chúng kéo dài lâu hơn. Tuy nhiên, căng thẳng không đóng vai trò trực tiếp trong việc gây ra mụn trứng cá.

– Nghề nghiệp : Trong một số công việc, việc tiếp xúc với các sản phẩm công nghiệp như cắt dầu có thể gây ra mụn trứng cá.

– Mỹ phẩm : Một số mỹ phẩm và các sản phẩm chăm sóc da có thể bít lỗ chân lông.

Trong số nhiều thương hiệu sản phẩm chăm sóc da có sẵn, điều quan trọng là phải đọc danh sách các thành phần và chọn những sản phẩm có nước được liệt kê đầu tiên hoặc thứ hai nếu người ta quan tâm đến mụn trứng cá.

Những sản phẩm “nước” này thường là tốt nhất cho những người có mụn trứng cá.

Đối với những người làm gia sư, ngoài việc tìm hiểu 5 lời khuyên cho người làm gia sư thì việc ăn uống đúng cách theo khoa học, cũng như việc tìm đúng loại thuốc trị mụn phù hợp sẽ giúp bạn hạn chế mụn để có làn da đẹp hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *