Thông tin chi tiết về máy cắt laser

Spread the love

Hiện nay công nghệ cắt laser đang ngày càng phổ biến và phát triển mạnh mẽ trong đời sống công nghệ laser. Hãy cùng tìm hiểu một số thông tin về máy cắt laser dưới đây:

1.Khái niệm máy cắt laser:

Máy cắt laser là loại máy sử dụng các chùm tia chiếu laser hội tụ vào một điểm. Khi đó lượng nhiệt xét nghiệm (testing) tại điểm đó dâng cao nhanh chóng dốt cháy bề mặt điểm, đồng thời kết hợp với các bước sóng tạo ra nhiều hình dạng điêu khắc khác nhau và cắt các vật liệu đó.

Hiện nay các máy cắt laser ngày càng được cải tiến và hầu hết kết nối và chịu sự điều khiển tác động của con người thông qua máy tính và đang được bán rất nhiều trên thị trường như maycatlaser.vn

laser

  1. Ứng dụng của máy cắt laser:

Máy cắt laser được ứng dụng rất nhiều trong đời sống hiện nay bởi độ gia công chính xác đến từng chi tiết của nó. Các lĩnh vực ứng dụng của máy cắt laser bao gồm:

+Cắt trang trí các biển quảng cáo như quảng cáo thuốc trị mụn (ance treatment)

+Cắt các loại nguyên liệu cứng như kim loại, gỗ, nhựa,..

+Điêu khắc các mô hình kiến trúc, tượng,..

+Tạo hình hoa văn trên các loại vải vóc,…

laser 2

  1. Các loại máy cắt laser

Hiện nay có rất nhiều loại máy cắt laser trên thị trường, tuy nhiên dựa theo đặc tính của tia laser, có thể chia máy cắt laser thành 2 loại thông dụng:

+Máy cắt laser Fiber: nguồn laser được sử dụng ở đây là nguồn laser từ sợi quang học. Loại máy cắt laser này có tốc độ cắt cực cao, nhanh gấp 2 lần các loại máy cắt dưỡng da thông thường khác và thường được sử dụng cho các vật liệu cứng và dày như kim loại ( có độ dày lên đến 5mm)

Tìm hiểu thêm tại website: http://maycatlaser.vn/san-pham/may-duc-go-vi-tinh-cnc-ezter-ez1818-23

+Máy cắt laser CO2: loại máy cắt này thường sử dụng 3 loại khí cắt đó là không khí nén, (sử dụng đế cắt nhôm, vật liệu phi kim hoặc thép), khí N2 (còn gọi là cắt sạch dùng để cắt các loại thép không gỉ) và khí O2 (dùng để cắt các loại vật liệu mềm).

  1. Giá thành của máy cắt laser

Các loại máy cắt laser trên thị thường hiện nay có giá thành dao động phụ thuộc vào tính năng của máy và các phụ kiện bộ phận của máy. Chính vì vậy khi chọn mua máy cắt laser phải tìm hiểu kỹ nhu cầu của bản thân và mục đích sử dụng của máy để tránh lãng phí không cần thiết.

Tìm mua máy cắt laser giá rẻ tại: http://maycatlaser.vn/dm-1/may-khac-laser-gia-re-2