Tìm hiểu về phần mềm kế toán ERP cho doanh nghiệp

Sự ra đời của phần mềm ERP được xem là “cuộc cách mạng” trong lĩnh vực kế toán. Bởi nó đã làm thay đổi cách thức vận hành, quản lý thông tin theo chiều hướng tích cực hơn.

Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu đầy đủ và chính xác sự thật về ERP. Hãy cùng xem bài viết này để có cái nhìn toàn diện nhất về phần mềm đặc biệt này nhé!

Thế nào là phần mềm ERP

Thời gian gần đây, thuật ngữ ERP đã trở nên phổ biến trong cộng đồng các doanh nghiệp. Nhưng khi được hỏi phần mềm ERP là gì, không phải ai cũng trả lời chính xác

Theo http://giacat.vn/phan-mem-erp-la-gi , ERP là tên viết tắt của Enterprise resource planning, được hiểu như một hệ thống ứng dụng công nghệ thông tin dành riêng cho các doanh nghiệp.

 

phan mem erp

 

 

Nhiệm vụ của nó là quản lý hoạt động kinh doanh, thu thập dữ liệu, tiếp thị và bán hàng, quản lý nguồn lực tài chính,..

Chức năng của ERP

Phần mềm ERP có chức năng chính là hoạch định cũng như quản lý nguồn lực doanh nghiệp. Nghĩa là nó hỗ trợ quá trình kinh doanh và giúp thực hiện kế hoạch, chiến lược mà tổ chức đề ra.

Đồng thời, nó góp phần phân tích chính xác dữ liệu. Bạn sẽ cảm thấy kinh hoàng vì lượng thông tin vô cùng lớn.Từ đó tạo điều kiện mở rộng mạng lưới kinh doanh, đa dạng hóa sản phẩm và dịch vụ, tăng tương tác với khách hàng, nhà cung cấp và đối tác.

Không chỉ dừng lại ở đó, ERP còn giúp kiểm soát chặt chẽ cơ sở dữ liệu và các quy trình nghiệp vụ tập trung. Nhờ đó, nhanh chóng tìm ra giải pháp khắc phục sự cố mỗi khi có vấn đề hay rủi ro xảy ra.

Một phần mềm ERP tại http://giacat.vn/phan-mem-erp đều có đầy đủ các chức năng trên, là lựa chọn tối ưu dành cho các doanh nghiệp để sử dụng

 

 

loi ich su dung phan mem erp

 

Ưu điểm khi sử dụng phần mềm ERP

Việc sử dụng phần mềm kế toán ERP mang lại rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp

  • Điều phối hợp lý các luồng công việc (work-flows) đang được tiến hành, đảm bảo quỹ đạo hoạt động được thực hiện một cách logic mà không có sai sót nào xảy ra
  • Cung cấp các số liệu thống kê có lợi theo thời gian thực khi khảo sát, nên tránh được tình trạng dữ liệu ảo
  • Giúp xử lý nhanh chóng thông tin thông qua việc thu thập dữ liệu, lưu trữ, phân tích, diễn giải. Do đó, làm giảm rất nhiều các thủ tục giấy tờ phức tạp
  • Liên kết chặt chẽ với nhiều công ty, doanh nghiệp có quy mô vừa và nhỏ trên khắp cả nước, đặc biệt là các công ty đa quốc gia. Nhờ đó mở rộng phạm vi hoạt động, mối quan hệ hợp tác giữa các bên được tăng cường.