Ưu điểm của gạch bông lát nền

Gạch bông lát nền là một trong những thành phần không thể thiếu trong ngành kiến trúc hiện nay khi đem đến nhiều mẫu thiết kế đa dạng về màu sắc và kiểu dáng, dùng cho mọi bề mặt nền nhà, sàn của các công trình xây dựng, cung cấp cho những nhà thiết kế vô số những lựa chọn.

Vậy có bao giờ bạn tự hỏi, liệu loại gạch này có ưu điểm gì so với những dòng gạch khác hay không? Cùng bài viết tìm hiểu nhé.

Giới thiệu về Gạch bông lát nền

1. Về chi phí

Loại gạch bông lát sàn có độ mỏng hơn gạch thường dùng để ốp tường do các kết cấu trong chất liệu của nó.

Giá tiền cho một mét vuông gạch bông lát sàn dao động từ 50.000 – 220.000đ tùy vào vật liệu làm nên gạch, thích hợp cho mọi đối tượng khách hàng.

Chi phí

Chi phí

2. Về độ bền

Các loại gạch bông lát nền ngày nay đã giúp cho chủ nhà tiết kiệm kha khá chi phí khi độ bền của chúng có thể kéo dài lên đến hàng thập kỷ.

Với khả năng chống trầy xước và hạn chế va đập, gạch bông lát nền sẽ giúp bạn tránh được việc thay mới sàn nhà mỗi năm.

3. Khả năng chống cháy

Nghe thật lạ khi những loại gạch lát nền ngày nay có khả năng chống cháy. Nhưng đúng như vậy!

Khi có lửa, những loại gạch này sẽ không để nó dễ dàng lan sang các phòng khác, đồng thời, gạch bông lát nền cũng có thể chống được những vết cháy xém cho sơ xuất khi sử dụng lửa của mọi người trong gia đình.

4. Duy trì nhiệt độ ổn định cho căn phòng

Khác với các loại đá granite gây ra cảm giác lạnh vào mùa đông, gạch bông có xu hướng duy trì một nhiệt độ ổn định, vừa phải dù cho thời tiết có thay đổi từ nóng bức sang lạnh cóng.

Với tính năng này, loại gạch bông lát sàn sẽ giúp bạn tránh được sự thay đổi đột ngột và thất thường về nhiệt độ, từ đó duy trì được sức khỏe của mình.

Duy trì nhiệt độ căn phòng

Duy trì nhiệt độ căn phòng

4. Dễ dàng vệ sinh

Với bề mặt nhẵn, sáng của mình, các loại gạch bông lát sàn đã đem đến cho gia đình một không gian an toàn, vệ sinh để có thể vui đùa quây quần bên nhau mà không lo đến vi khuẩn hay mầm bệnh.

Chỉ cần một cây lau nhà ướt là bạn đã có thể vệ sinh sàn nhà của mình. Giúp làm đẹp cho căn nhà của bạn trở nên dễ dàng hơn.